Nguyên Tắc Chọn Trang Phục Cho Người Thấp

Bạn gái chúng ta ai cũng hiểu rằng thấp bé chính là một bất lợi lớn về hình thể, tạo nên nhiều trở ngại trong cuộc sống, giao tiếp và khiến cho các cô nàng “nấm lùn” ngày càng trở nên tự ti, chán nản nhất là khi chọn trang phục để ra ngoài.
Nhưng cũng có nhiều bạn gái khắc phục được nhược điểm hình thể này bằng cách ăn gian thông qua trang phục. Vậy những nguyên tắc phối đồ nào giúp người thấp bé trông cao hơn, hãy cùng BRADA & MAXI Fashion tham khảo nhé!

Quy Tắc 2/3 Và 1/3

Quy tắc 2/3 và 1/3. Nghĩa là, không mặc trang phục mà chia cơ thể theo một đường chính giữa, tạo ra hai nửa bằng nhau. Thay vào đó, hãy mặc quần, váy có eo cao. Sao cho từ eo trở xuống phải chiếm 2/3 chiều cao cơ thể bạn.
Trang phục cạp cao vừa kéo dài chân, giúp cơ thể mảnh mai cao ráo hơn lại “ngụy trang” hoàn hảo cho phần mỡ bụng (nếu có). Nếu dùng thắt lưng, hãy chọn loại mảnh và cùng màu quần hay váy để tạo cảm giác như chân dài ra.


Những trang phục có cạp cao sẽ đánh lừa thị giác người đối diện về chiều cao thực tế của bạn.Quy tắc 2/3 và 1/3. Trang phục có eo cao sẽ đánh lừa thị giác người đối diện về chiều cao thực tế của bạn.

Hãy Mặc Trang Phục Cổ Chữ V

Trang phục cổ chữ V giúp tăng chiều cao rất hiệu quả, hãy chọn những chiếc đầm hay áo thun với cổ V. Còn với sơ mi, chỉ cần để lỡ vài cúc áo trên cùng là giống cổ chữ V rồi. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý: phần cổ V quá sâu sẽ khiến bạn trông thấp hơn.

Trang phục cổ chữ V giúp tăng chiều cao rất hiệu quả

Cổ chữ V kéo dài thân hình nhưng lại khiến vòng 1 trở nên khiêm tốn hơn. Vì thế với những cô nàng nhỏ nhắn lại có vòng 1 khiêm tốn thì lựa chọn cho trang phục là cổ tròn rộng hoặc cổ thuyền.

Trang Phục Đơn Sắc Giúp Bạn Cao Hơn
Tránh mặc rất nhiều màu sắc khác nhau và quá nhiều họa tiết. Các chuyên gia thời trang khuyên bạn nên gắn bó với một hoặc hai sắc màu sắc nếu bạn là cô gái nhỏ nhắn.

Trang phục đơn sắc giúp bạn cao hơn.

Chọn Trang Phục Vừa Vặn

Nên mặc đồ chuẩn với kích thước cơ thể bạn, nếu hơi bó sát thì càng tốt. Để biết được trang phục có thật sự vừa vặn hay không, hãy chú ý phần tay và vai. Chi tiết này nên ôm bó cánh tay và phần vai của bạn một chút mà không làm bạn thấy quá rộng.
Ngược lại nếu mặc trang phục suông, rủ sẽ nuốt trọn cơ thể vốn nhỏ bé của bạn, khiến vóc dáng không mấy cao ráo trông càng tí hon hơn.

Chọn trang phục đúng kích thước cơ thể

Chọn Trang Phục Kẻ Sọc Để Cao Hơn

Đây là nguyên tắc hầu như ai cũng biết, những họa tiết hay đường vải kẻ sọc cũng đánh lừa thị giác người khác về chiều cao của bạn. Họa tiết nhí (họa tiết hoa nhỏ) sáng màu cũng giúp cải thiệt chiều cao, và bạn nên nhớ tránh xa các họa tiết lớn, loang lổ nhiều màu sắc.

Trang phục kẻ sọc giúp tăng chiều cao đáng kể

Chọn Dây Lưng Cùng Màu

Nếu trang phục có dây lưng, bạn nên chọn dây lưng cùng màu với váy hoặc quần. Điều này cũng giúp bạn tăng thêm được vài cm nữa đấy.

Chọn dây lưng cùng màu cũng giúp tăng thêm vài cm

Chọn Trang Phục Bằng Hoặc Trên Đầu Gối

Nguyên tắc này cũng khá hiệu quả, nếu là váy, chiều dài chuẩn cho những cô nàng chiều cao khiêm tốn là dài tới đầu gối hoặc ngắn hơn. Những chiếc quần short cũng mang lại hiệu quả thị giác tương tự. Đặc biệt, váy càng ôm sát càng giúp bạn cao hơn.

Bạn sẽ trông cao hơn với váy ngắn bằng hay trên đầu gối.

Đi Giày Cao Gót
Cũng giống như trang phục kẻ sọc, giày cao gót là “vũ khí” khá quen thuộc của các cô nàng “nấm lùn”.
Tuy nhiên, đừng quá lợi dụng giày cao gót, bạn nên chọn những đôi giày có chiều cao phù hợp thân hình. Chọn loại giày gót mảnh và “nói không” với giày đế thô.
Giày màu da, màu nude làm cho đôi chân của bạn không bị phân khúc, ngắt quãng vì thế chúng khiến cho đôi chân của bạn như dài ra. Hơn nữa, màu sắc này có thể kết hợp dễ dàng với tất cả mọi loại trang phục cũng như với mọi màu sắc.

Giày cao gót màu nude làm cho đôi chân của bạn không bị phân khúc, khiến chân của bạn như dài ra.

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ bài viết


Để lại bình luận